Mộc Châu, hướng dẫn đi phượt Mộc Châu bằng xe máy

Tôi nhớ lần đầu đi phượt Mộc Châu bằng xe máy cùng bạn bè, lần đấy vào dịp 30/4. Chúng tôi 8 người, 8 ba lô, 4 xe máy và một chặng đường dài.

Tôi ngồi đây, sau gần 3 năm và nhớ lại những xúc cảm khó quên về một miền đất thơ mộng, miền đất mà ở đấy cả cảnh vật và con người đều rất tuyệt vời.

Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm phượt Mộc Châu (đầy đủ và chi tiết hơn)

Phượt Mộc Châu

Bài viết này tôi dành cho những bạn chưa đi và muốn một lần đi Mộc Châu, tôi xin được chia sẻ một chút kinh nghiệm sau 4 lần đến với vùng đất Thảo nguyên xương mù, đầy nắng và gió.

Bạn sẽ chọn đi kiểu tour Mộc Châu hay phượt bụi? Bạn sử dụng phương tiện gì cho chuyến đi của mình? Bạn sẽ ngủ ngoài trời hay chọn một khách san “hạng được” như khách sạn công đoàn Mộc Châu? Bạn quan tâm tới thời tiết Mộc Châu thế nào? Cảnh vật ở đấy ra sao? Tôi sẽ nói về nó ngay dưới đây:

1. Thời gian

Vấn đề thời gian sẽ được nhắc tới đầu tiên, vì mỗi mùa Mộc Châu có một vẻ ngoài khác nhau. Có thể bạn đã thấy Mộc Châu qua bức ảnh những cánh đồng cảnh trắng như tuyết, hay những đứa trẻ chơi dưới rừng hoa mận – hoa đào hoặc cũng có thể là đồng cỏ xanh dài vô tận… Nhưng sẽ có lúc Mộc Châu chẳng có gì ngoài những cây mận, đào lưa thưa lá – những đồng cỏ thấp lè tè – không mấy xanh và chẳng có lấy một bông hoa cải.

Vậy thì thời gian nào hợp lý nhất để phượt Mộc Châu?

– Giữa tháng một dương lịch, mùa hoa đào hoa mận nở trắng mọi góc hình Mộc Châu
– Tháng 3 là thời gian hoa ban nở trắng rừng
– Khoảng tháng 10 – 12: hoa cải trắng, hoa dã quỳ nở rộ

Cá nhân tôi thích tháng 3, mùa hoa Ban nở.

Bạn sẽ đi trong mấy ngày? Bạn sẽ mất từ 10 – 12 tiếng để di chuyển từ Hà Nội tới Mộc Châu và từ Mộc Châu về. Sẽ có nhiều nơi để đi, theo tôi thì 2 ngày 3 đêm là hợp lý (cho người lề mề như tôi, nếu các bạn đi nhanh có thể rút ngắn thời gian)

2. Phương tiện và đường đi Mộc Châu

Đi từ Hà Nội, bạn có thể chọn đi xe máy hoặc ô tô khách (nếu có ô tô riêng thì tuyệt vời quá rồi).

* Đi ô tô khách: bạn có thể tới bến xe Mỹ Đình, bến xe Yên Nghĩa để bắt những chiếc xe 45 chỗ (giường nằm có, ghế ngồi cũng có) điểm đến của nó là Mộc Châu, Sơn La hoặc Điện Biên.

Giá vé tôi update vào tháng 6/2013 của xe đi Sơn La/Mộc Châu:

– Giá vé ngồi khoảng 130.000 – 140.0000 VNĐ

– Giá vé giường nằm 160.000 VNĐ

Lưu ý: Bạn nên hỏi rõ nhà xe về điểm đến và giá vé, các xe ghi điểm đến là Sơn La, Điện Biên đều đi qua Mộc Châu nên bạn có thể bắt tùy ý. Thời gian bắt xe từ: 5h sáng đến 11h đêm. (Mình từng 1 lần đi xe đêm, đây là một trải nghiệm khác về Mộc Châu mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên được: những bản làng dưới thung lũng sáng lung linh trong đêm, nó làm tôi liên tưởng tới giải ngân hàng nhưng khác ở chỗ giải ngân hàng thật ở trên đầu ta, còn dải ngân hà này ở dưới chân những quả núi, ngọn đồi.)

* Đi xe máy: bạn dọc theo quốc lộ 6 “mới”, từ trung tâm Hà Nội tới trung tâm huyện Mộc Châu khoảng 187km.

Có hai đường chạy ra quốc lộ 6:

– Đi thẳng Nguyễn Trãi, Thanh Xuân (hướng đi Hà Đông) hoặc chạy dọc đường Láng Hòa Lạc rồi cứ thế dọc theo quốc lộ 6 (xem hình). Hầu hết là đi thẳng, nhưng có vài chỗ ngã 3 bạn cần chú ý: đoạn rẽ vào thủy điện Hòa Bình (chỗ này có gốc cây đa lớn giữa đường thì rẽ tay trái) và một chỗ nữa (một hướng đi Thanh Hóa, 1 hướng Mộc Châu). Tốt nhất cứ đến ngã 3 bạn chịu khó dừng lại và hỏi thăm, tránh lạc đường phải vòng lại mất công.

Mộc Châu, hướng dẫn đi phượt Mộc Châu bằng xe máyHướng từ trung tâm Hà Nôi tới Hà Đông, Xuân Mai. Bạn cứ đi thẳng không rẽ ở các ngã 3

Bản đồ đi phượt Mộc Châu bằng xe máyTới Xuân Mai – Hòa Bình bạn chạy dọc theo quốc lộ 6, lần lượt qua Cao Phong và Mai Châu

Hướng dẫn đi phượt Mộc Châu bằng xe máy từ Hà NộiQua Cao Phong tới Tân Lạc (bạn rẽ phải ở đoạn cây xăng), qua Tân Lạc là bắt đầu đoạn đèo dốc.

Các bạn lưu ý bản đồ có phân biệt rõ quốc lộ 6 cũquốc lộ 6 mới nhé! (Đường chúng ta đi là đường quốc lộ 6 mới – quốc lộ 6 cũ là đoạn rẽ vào thành phố Hòa Bình).

Đoạn này cảnh rất đẹp, một bên là núi đá và một bên là vực. Bạn có thể thấy nhà sàn hai bên đường đi, những đoạn mây mù bao phủ cả đỉnh núi, hay những thung lũng dưới vực sâu hay khu chợ bán phong lan, ngô, đồ rừng bên sườn đèo và rất nhiều cảnh quan “đặc trưng Tây Bắc” khác.

Lưu ý: đường quốc lộ 6 mới đang được cải tạo chống sạt lở núi nên có vài chỗ hơi khó đi và bụi. Chắc tới cuối năm 2014 sẽ có đường ngon và đẹp cho các bạn di chuyển.

Đi phượt Mộc Châu bằng xe máyỞ cuối đoạn đèo dốc bạn sẽ qua đoạn “cột cờ”, trung tâm huyện Mai Châu. Đứng trên khu cột cờ này bạn có thể nhìn xuống phía dưới huyện và những quả đồi trắng màu hoa ban.

3. Tới Mộc Châu sẽ đi những đâu?

Bạn à! Mộc Châu đẹp lắm! Bạn có rất nhiều nơi để đi, có nhiều cảnh để ghi lại, tôi sẽ liệt kê bằng ảnh ở dưới bài viết (có ảnh tôi chụp, có ảnh tôi sưu tầm trên internet. Trên đây tôi xin phép được liệt kê dưới dạng chữ.

Trên đường đi có rất nhiều bản người Mông nằm ngay sát đường quốc lộ 6. Bạn có thể dạo chơi ở đây nếu thích (nhưng nên xin phép trưởng bản trước).

– Tới trung tâm huyện,  đầu tiên tôi nghĩ bạn nên đi thăm những địa điểm nổi tiếng ở quanh khu vực trung tâm huyện như: hang Rơi, rừng thông Bản Áng hay thác Dải Yếm.

– Tiếp đến là Thị trấn nông trường Mộc Châu (ngược từ trung tâm huyện quay lại khoảng 5 -7 km), ở đây có công ty chè và công ty sữa Mộc Châu. Bạn có thể ngắm nhìn những đồi chè xanh ngắt, tha hồ chụp ảnh với những cánh đồng cỏ bạt ngàn, hay đi thăm những nông trại bò sữa, cho bò sữa ăn hoặc mua sữa bò tươi (tôi rất thích cái này)

– Từ thị trấn nông trường bạn hỏi đường đến Tân Lập, ở đây có đồi chè hình trái tim, Ngũ Động Bản Ôn hay những cánh đồng cải, dã quỷ, trạng nguyên, hoa đào, hoa mận bạt ngàn.

– Đỉnh Phiêng Luông: cách Mộc Châu 15 km về phía Đông có đỉnh Phiêng Luông với độ cao 1500 m. Trên đỉnh có một khu đất bằng phẳng rộng gần 10 ha rất thích hợp cho những môn thể thao như đi ngựa, đi bộ hoặc leo núi.

– Ruộng hoa cải bản Ba Phách: Thiên đường hoa cải ở bản Ba Phách với hàng chục mẫu ruộng lớn trồng toàn hoa cải. Bản nằm trên đường Quốc lộ 6, gần quán ăn 70, cách ngã ba thị trấn 5 km. Các bạn đi theo hướng lên Mộc Châu, khi nào thấy biển Công ty chè Mộc Châu thì rẽ vào con đường nhỏ đối diện. Đường đi vào bản quanh co, hơi khó đi nhưng bạn có thể yên tâm đi ôtô bảy chỗ vào tận bản.

Và còn nhiều bản người Thái, người Mông khác các bạn có thể gặp ngay trên đường đi.
Mình thật sự bế tắc khi viết về Mộc Châu, chẳng biết viết như thế nào, tả ra sao bởi khắp nơi trên mảnh đất này đâu đâu cũng đẹp đến nao lòng. Xin trích dẫn một đoạn trên báo viết về Mộc Châu

Đến với Mộc ChâuSơn La bên cạnh việc chiêm ngưỡng những cảnh đẹp thiên nhiên, du khách sẽ được tìm hiểu thêm về những nét văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc đang sinh sống tại đây. Rời thác Dải Yếm, đi ngược ra quốc lộ 43 khoảng 600 sau đó rẽ sang một con hẻm đi độ 300m thì du khách vào Bản Vặt. Bản này có dân tộc Thái sống đã từ rất lâu đời thế nên còn lưu giữ nhiều nét văn hóa bản sắc như nghề dệt thổ cẩm, ngắm trang phục truyền thống của người dân., nhà sàn. Đặt biệt là lễ hội Xe Chá mang đậm sinh hoạt của người dân nơi đây; thưởng thức tiếng hát, điệu múa, ẩm thực trên hồ nước Noong Buông.

4. Phượt Mộc Châu cần chuẩn bị những gì?

– Quần áo: tôi muốn nói đến quần áo đầu tiên vì thời tiết Mộc Châu rất đặc biệt, một ngày có tới 4 mùa. Đêm là cái rét mùa đông, bạn phải mặc áo ấm khi đi chơi đêm và đắp chăn bông đi ngủ. Sáng tới cái rét mùa xuân. Trưa chuyển qua cái nắng, cái nóng của mùa hè. Cuối cùng, chiều tối sẽ là cái mát dịu nhẹ của mùa thu. Như thế thì bạn nên mang theo quần áo ấm và cả quần áo thoáng mát cho mùa hè. Tốt nhất là ưu tiên chọn trang phục ừa nhẹ, vừa thoáng mát. Bạn sẽ phải di chuyển nhiều, hoạt động nhiều.

– Giày, dép: cái này thì tùy ý bạn, theo tôi thì nên chọn giày là hợp lý nhất. Vừa ấm, vừa dễ di chuyển. Giày thể thao và leo núi là ưu tiên số 1.

– Đồ dùng cá nhân: nếu bạn muốn nghỉ ngoài trời có thể mang theo lều trại, đồ dùng – vệ sinh cá nhân là những thứ không thể thiếu.

– Thuốc: thuốc chống côn trùng, thuốc đau bụng, cảm cúm, băng, gạc… đề phòng trường hợp xấu xảy ra. Tào tháo đuổi, ngủ ngoài trời muỗi đốt, ngã…vv

– Tiền: đáng lẽ ra tôi phải ưu tiên số 1, chi phí xăng xe khoảng 300.000 – 400.000 VNĐ là thoải mái cho cả cuộc hành trình. Chi phí nhà nghỉ khoảng 150 – 300.000 VNĐ/tối.  Cả ăn uống, xăng xe, chỗ ở và chi phí khác bạn nên mang trong người từ 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ. Đi đoàn càng đông thì chi phí càng giảm xuống.

– Xe: nếu đi xe máy tốt nhất bạn nên chọn những loại xe số của Honda, đi vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm nhiên liệu. Nếu bạn đi ô tô thì có thể thuê xe của nhà nghỉ, khách sạn. Giá khoảng 150.000 – 200.000 VNĐ/ngày.

– Nhà nghỉ: ở Mộc Châu có kiểu nhà nghỉ cộng đồng (ngủ chung trong một phòng) và cũng có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn phòng riêng. Nổi tiếng là khách sạn Công Đoàn, Sao Xanh và rất nhiều nhà nghỉ khách sạn nhỏ lẻ khác các bạn có thể tham khảo tại đây.

– Máy ảnh: nếu không có máy ảnh chuyên nghiệp thì tối thiếu bạn cũng nên kiếm cho mình một chiếc máy ảnh kỹ thuật số, hoặc một chiếc điện thoại chụp ảnh tốt. Mộc Châu có đủ cảnh để bạn chụp hết pin máy ảnh, full dữ liệu thẻ nhớ nên nhớ mang theo thẻ nhớ và sạc pin dự phòng kẻo có lúc lại ngồi tiếc hùi hụi.

5. Món ăn ngon và quà Mộc Châu mang về

– Ăn ngon: Mộc Châu có bê chao, cá suối có thể ăn tại quán 64, Xuân Bắc 181, quán 70

Lợn mán, thắng cố, cơm lam, các món ăn dân tộc Thái có thể ăn ở các gia đình trong rừng thông bản Áng.

Một số quán ăn bình dân cũng được dân phượt ưa thích là: Quang Phóng- TK 13 – TT Mộc Châu, Quán 75, gần đối diện bến xe Mộc Châu.

Riêng tôi thì chỉ thích nhất ở Mộc Châu là rượu ngô và rượu táo mèo, nó có mùi vị thơm và rất khác với các loại rượu khác từng uống. Ngoài ra tôi còn thích cả sữa bò tươi nữa: thơm, ngon, mát, bổ, rẻ. Thức uống loại 5 sao.
– Quà mua về: Thứ tự được xếp theo chiều từ Sơn La về Hà Nội
1. Cụm mua sắm số 1:
– Địa điểm: Ngã ba 73 (gần thị trấn Mộc Châu )
– Các cửa hàng:
+ Năm Thảo: chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, thịt trâu, bò hun khói.
+ Mộc y quán: thịt dê các món; chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, mật ong, phấn hoa

2. Cụm mua sắm số 2:
– Địa điểm: Tiểu khu 32 + Bó bun
– Các cửa hàng: Anh Đông, Cường Huyền, Hùng Mừng, Hoa Khiêm:
+  Chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, rượu ngô,
+ Các loại thuốc đặc hiệu chữa bệnh: dạ dày, trĩ, viêm xoang…

3. Cụm mua sắm số 3:
– Địa điểm: Ngã ba 70
– Các cửa hàng: Thân Gái, Vân Thảnh, Liên Thao, Tân Thủy:
+ Chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, chẳm chéo, rượu các loại.
+ Điểm dừng đón khách đi Hà Nội hoặc Sơn La.

4. Cụm mua sắm số 4:
– Địa điểm: Ngã ba Vườn Đào (ngã tư rẽ đi Thông Cuông, hoặc đồi chè thị trấn)
– Các cửa hàng: Sen Tuấn, Nga Lộc, Thanh Trường, Hiền Sang,:
+ Chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, chẳm chéo, rượu các loại.
+ Đào, mận tươi.
+ Điểm dừng đón khách đi Hà Nội hoặc Sơn La.

5. Cụm mua sắm số 5:
– Địa điểm: Tiểu khu Chiềng Đi
– Các cửa hàng: Quán 70, quán 181, quán 64, quán Quang Bắc:
+ Chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, chẳm chéo, rượu các loại.
+ Đào, mận tươi.

7. Những khó khăn thường thấy khi đi phượt Mộc Châu

– Những vấn đề liên quan đến xe: hết xăng, thủng xăm, hỏng xe giữa đường là những vấn đề đau đầu nhất mà tôi thấy. Sẽ có những đoạn bạn đi hàng km cũng chẳng có lấy một cây xăng, một quán sửa xe nào. Tốt nhất là bạn nên đổ cho đầy bình xăng và chú ý nạp ngay khi nó gần hết. Đi chặng đường gần 200km chắc chắn sẽ phải đổ xăng 2 lần.

– Mang theo một bộ đồ sửa xe nếu có thể.

– Đường quanh co, dốc đèo nguy hiểm: tốt nhất là bạn nên đi thật cẩn thận với tốc độ vừa phải. Có những đoạn đèo dốc và nghiêng tới 7 độ, một bên là núi đá – một bên là vực. Lái xe khách trên đoạn đường này phóng nhanh vượt ẩu, nên giữ cho mình khoảng cách an toàn với các phương tiện khác và cả với vách núi.

– Nghỉ ngơi ăn nhẹ, tiếp nước và “giải quyết vấn đề” – tế nhị chút bạn nhé

Ngoài khó khăn trên tôi chưa gặp vấn đề nào lớn hơn. Đừng uống rượu, đừng phóng nhanh vượt ẩu, mang theo đủ tiền bạn sẽ có một chuyến đi an toàn, thú vị.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp Mộc Châu:

Chợ trời trên đường đi Mộc Châu

Chợ trời trên đường đi Mộc Châu 2Chợ trời trên đoạn Xuân Mai – Hòa Bình (Tác giả: NGUYEENTHUYR – Vnphoto)

Đường đi Mộc ChâuĐường đi Mộc Châu (Tác giả: NGUYEENTHUYR – Vnphoto)

Bản Loóng Luông Mộc Châu 3

Bản Loóng Luông Mộc Châu

Bản Loóng Luông Mộc Châu 2

Bản Loóng Luông Mộc Châu 2Bản Loóng Luông – Mộc Châu (nằm ven quốc lộ 6) – Ảnh sưu tầm tại vnphoto

Thác Dải Yếm Mộc ChâuThác Dải Yếm – Mộc Châu

Đồi chè xanh Mộc ChâuCảnh đồi chè Mộc ChâuĐồi chè bạt ngàn xanh

Cánh đồng cải trắng Mộc Châu

Đồng cải trắng Mộc Châu

Cải trắng Mộc Châu

Những cánh đồng cải trắng bạt ngàn, nếu đi phượt Mộc Châu bạn không thể bỏ qua cảnh này

Đường đi Mộc Châu

Đồng cải trắng Mộc Châu

Các cặp vợ chồng sắp cưới thường chọn tour du lịch Mộc Châu  Sơn La để nghỉ mát và chụp ảnh cưới

Phượt Mộc ChâuMây mù mờ ảo mỗi sáng bình minh…

Tôi đã 4 lần tới đặt chân tới nơi này, vẫn chưa đi hết được những nơi cần đi, vẫn thèm! Nhớ những người bạn vùng cao, những bàn rượu vùng cao và cả những cô gái vùng cao nữa… tất cả những điều ấy có sức hút mãnh liệt vô cùng!

Bạn à! Nếu bạn trẻ, thích đi lang thang hãy thử một lần đến Mộc Châu: đi và làm tất cả những gì bạn thích! Bạn sẽ thấy và trải nghiệm những điều tôi đã từng thấy – chưa từng thấy, từng trải nghiệm-chưa từng trải nghiệm.

Nếu có duyên, hy vọng một ngày sẽ được gặp bạn tại Mộc Châu.
Và nếu bạn đã đọc bài viết của tôi đến đây, hãy để lại vài dòng chia sẻ suy nghĩ của bạn – với tôi, nó là một món quà vô giá! Cảm ơn bạn! (Bài viết có bổ sung tư liệu của Ban quản lý du lịch Mộc Châu)

Tôi là Trần Việt Anh, yêu marketing, thích đi lang thang và chụp ảnh. Rất vui được làm quen và kết bạn!

Cảm ơn đã đọc bài viết Mộc Châu, hướng dẫn đi phượt Mộc Châu bằng xe máy của tôi

Bài viết chủ đề “Đi” khác của tôi:

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

 • moc chau son la
 • phượt mộc châu
 • tour mộc châu
 • khách sạn công đoàn mộc châu
 • đi mộc châu
 • thời tiết mộc châu
 • anh dep moc chau
 • du lịch mộc châu sơn la
 • đồi chè mộc châu
 • chè mộc châu
 • đường đi mộc châu

30 thoughts on “Mộc Châu, hướng dẫn đi phượt Mộc Châu bằng xe máy

 1. Pingback: Mộc Châu, hướng dẫn đi phượt Mộc Châu bằng xe máy | Tin tức xã hội

 2. Pingback: Mộc Châu, hướng dẫn đi phượt Mộc Châu bằng xe máy | Karaoke Hải Phòng

 3. Pingback: Mộc Châu, hướng dẫn đi phượt Mộc Châu bằng xe máy | Tin tức xã hội

 4. chào anh, em rất thích đi lang thang, và mong ước đến mộc châu nhiều lần lắm rồi. khổ một nỗi em là con gái nhưng lại chỉ thích đi một mình, hoặc cùng lắm là đi đôi. anh cho em hỏi, liệu đến mộc châu một mình với một đứa con gái như em có đc coi là liều lĩnh không ạ? ( em không đi đc xe máy nên chỉ đi ô tô thôi, và cũng đi chơi một mình nhiều lần rồi, nhưng mộc châu thì chưa). anh cho em lời khuyên với 🙂

  • Chào cô gái đặc biệt!
   Cảm ơn bạn đã đọc blog của mình 🙂 Mộc Châu đẹp lắm bạn à, nhưng mùa này Mộc Châu hình như không hợp với các cô gái (không có hoa cải, không hoa đào, hoa mận). Bạn có thể để dành vài tháng nữa lang thang tới Mộc Châu sau được đúng không?
   Không biết bạn lo ngại những gì, nhưng theo mình thì nếu không đi xe máy bạn hoàn toàn có thể đi Mộc Châu một mình được. Bạn cũng hay đi chơi một mình chắc chắn bạn hiểu cảm giác thú vị mà nó mang lại, mình không biết khuyên bạn như thế nào nên thôi để bạn tự quyết định lấy vậy nhé 🙂
   Nếu vẫn quyết định đi Mộc Châu mình gợi ý cho bạn lịch trình này: đi ô tô lên Mộc Châu, thuê nhà nghỉ, thuê xe máy, đi xe tới bản Loóng Luông ngoài quốc lộ 6, sau đấy bạn có thể đi những nơi còn lại.
   Chúc bạn có một quyết định sáng suốt và một trải nghiệm trên cả tuyệt vời với Mộc Châu, dù sớm hay muộn.

 5. a ơi, e đang làm thuyết trình về Mộc Châu, e muốn hỏi là đường đi lên mộc châu mà đi xe khách có giống lộ trình đi xe máy không ahj, cảnh cũng đẹp thế đúng không ah?

 6. cám ơn nhũng chia sẻ của anh ạ, em sẽ dành mộc châu lại cho một lần đi muộn hơn để ngắm hoa. anh có thể gợi ý cho em địa chỉ nào có thể đi được một mình, và trong mùa này được không ạ?

 7. Tuyệt vời :3 Trước đây là thích…sau khi đọc bài viết của anh, em đã yêu say đắm Mộc Châu mất rồi ❤ :3

 8. e chào a.. đọc bài viết của a e rất thích.. cảm ơn a rất nhiều về những kinh ngiệm đã chia sẻ.. a có thể cho e mail của a để e có thể hỏi chi tiết hơn 1 số điều được k ạ.. vì nhóm e có tầm 10 người.. và đang có ý định đi mộc châu nhưng chưa đứa nào có kinh nghiệm nên e muốn hỏi a thêm ạ.. e cảm ơn 🙂

 9. Chào bạn Việt Anh, mình đang định đi du lịch Mộc Châu và vô tình thấy bài viết của bạn. Thật sự rất hữu ích vs mình. Mình ko biết là lên Mộc Châu mùa này có hoa gì ko? Mình là sinh viên nên hè ms có thời gian du lịch, và đặc biệt là cực kỳ thích chụp ảnh ^^.
  P/s: mình cũng là người HP, đồng hương đồng khói :D.

 10. Anh ah, Bài viết của anh rất hay và chi tiết, có một cái gì đó rất thân thiết và mời gọi.
  Em rất muốn đi Mộc Châu vào khoảng thời gian này, muốn tự do lạc vào những cảnh đẹp nơi đây, liệu có phải là thời điểm thích hợp ko anh?
  Em thích thích chụp ảnh và muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp những nơi anh nói đến, điều đó có thể ko anh?

 11. Bài viết của bạn rất thú vị, mình chưa từng đến Mộc Châu, nhưng đọc bài của bạn cũng cảm nhận được rất nhiều trải nghiệm thú vị, bên cạnh đó còn là những kinh nghiệm cho chuyến đi của mình trong tương lai gần, một lần nữa cảm ơn bài viết của bạn :)) thân ái!

 12. Bọn mình có 6 ngày để tham quan Mộc Châu – Điện Biên – Lai Châu, dự định là đi xe đò từ Hà Nội đến Mộc Châu, sau đó thuê xe máy chạy tiếp. Nhờ bạn tư vấn giúp mình lộ trình sao cho hợp lý nhé. Trân trọng cảm ơn!

 13. Chào Bjan Việt Anh, Bài viết của bạn rất rõ ràng, giúp mình có thể hình dung từng bước đi mà không bỡ ngỡ. Hy vọng được đọc nhiều bài đi phướt của bạn hơn. Chúc bạn vui vẻ

 14. Bài viết của a hay quá..
  Em cũng đang muốn đi mc tầm cuối tháng 10.. Để đón sn theo 1 cách khác..
  Cám ơn a nh!

 15. Đọc bài viết xong muốn xách Balo lên đi ngay Bạn Việt Anh ơi!Mình định đi Mộc Châu 15-16/09 này, đi 1 mình, có ai muốn hú hí cùng mình không ạh?

 16. chào a, e dự định tháng 10 sẽ đi phượt MC bằng xe máy, ko biết tháng 10 hoa cải và dã quỳ đã nở rộ chưa ạ, hay nên đợi đến tháng 11 ạ. e cảm ơn 😀

 17. Hi hi, mình đã đi Mộc Châu 1 lần, nhưng hơi vội nên chưa đi được nhiều. Đúng là Mộc Châu rất đẹp và yên bình!
  Mình đang có ý định quay lại Mộc Châu trong 1,2 tuần tới. Cảm ơn bài viết và các tư liệu của bạn. Rất bổ ích!!
  Many thanks 🙂

 18. Hay quá anh ah! khinh nghiệm quý báu cho em. Em dự định cuối tháng này đi Mộc Châu, 1 cảm giác háo hức, rất rất muốn đi ngay lặp tức anh ah! Cám ơn bái viết của anh

 19. Anh ơi, em định tháng 12 này đi Mộc Châu, em tính đi 1 phát MỘC CHÂU – SAPA – HÀ GIANG luôn.. anh thấy như vậy có ổn không ạ?
  Em đang phân vân giữa xe máy và xe khách. Em thì vẫn thich xe máy hơn, nhưng khổ nỗi em đi con Classico, em sợ đi xa nó chết yểu.. mà đi xe khách thì em cũng lolo, các bác tài bây giờ chạy ẩu quá.
  – Em lo là không biết có xe khách nào đi tiếp từ Mộc Châu lên Sapa, và từ Sapa lên Hà Giang không?
  – Ở Mộc Châu như anh nói thì chắc có chổ thuê xe máy rồi, Sapa thì chắc cũng có, còn Hà Giang không biết có chổ nào không anh ạ?
  Em cám ơn anh nhiều!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s